Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 18 tháng 10 năm 2021

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Các bài viết của học sinh

Cập nhật lúc : 15:18 14/09/2018  

Bài viết chia tay thầy cô giáo nghỉ hưu

Trong mỗi cuộc chia tay, luôn hiện hữu cả tiếng cười hòa lẫn những giọt nước mắt chứa chan. Với những hy vọng đẹp, cuộc chia tay này sẽ là ngày vui của biết bao nhiêu yêu thương đầy luyến lưu. Nhưng dù muốn hay không thì con người không thể cưỡng lại dòng chảy bất tận của cuộc sống, sự vô tình của thời gian.  Với chúng em, tuy đã có sự chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng lòng vẫn không khỏi bùi ngùi, xúc động khi phải chia tay thầy cô.

 “Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay

Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng

Cứ tự nhủ đó là bụi phấn

Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi…”

Với học sinh chúng em, thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai, những người đưa đò thầm lặng cho chúng em đến bến bờ tri thức. Thời gian thắm thoắt trôi qua, thầy cô của chúng em tóc đã hai màu điểm bạc. Bao lớp học sinh đến rồi đi, chỉ có thầy cô vẫn ở đó, cần mẫn và yêu thương dìu dắt chúng em nên người.

Chúng em sẽ không thể nào quên được hình ảnh cô Tư Hậu, một vị hiệu phó, một nhà giáo tận tụy và nhiệt tình, luôn hỗ trợ, giúp đỡ, quan tâm chúng em trong các hoạt động giảng dạy và văn nghệ của trường. Chúng em sẽ nhớ mãi những lời hỏi thăm  dịu dàng, ân cần của cô trong các buổi tập văn nghệ hay lời giảng, lời dặn dò đầy ý nghĩa của cô trong những giờ hướng nghiệp, những buổi chào cờ đầu tuần. Và chúng em sẽ luôn nhớ mãi những công ơn của thầy Thạnh, hiệu phó nhà trường, một người thầy yêu thương học sinh và hết lòng với nghề. Cảm ơn sự chỉ đạo tận tình của thầy trong những buổi lao động, sự quan tâm của thầy đến cơ sở vật chất của từng lớp, để chúng em có được điều kiện học tập tốt nhất. Chúng em biết ơn từng lời giảng của cô Thu Nguyệt, sự dịu dàng, ân cần và cả nghiêm khắc của cô đã giúp chúng em nỗ lực hơn trong học tập, tiếp thu thêm nhiều kiến thức để có thể vươn mình đến những chân trời mới. Cảm ơn thầy Lương Đắc Hiền, người cha hiền từ của chúng em. Những công thức, những lời thầy dạy chúng em sẽ luôn ghi nhớ, những điều hay lẽ phải đó sẽ theo em đi trên từng bước cuộc đời. Cảm cô Thanh Hương với phong cách nhẹ nhàng, cô đã truyền dạy cho chúng em những bài học ý nghĩa, luôn quan tâm, yêu thương chúng em như người mẹ hiền.

Thầy cô kính mến,

“Hội ngộ rồi chia ly”, chúng ta chẳng thể thắng được quy luật khắc nghiệt của thời gian. “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”, để cho chúng em lần nữa được nghe lại lời giảng của thầy, thấy lại lần nữa dáng vẻ của thầy cô ân cần, quan tâm chúng em, để cho những kỉ niệm mãi mãi khắc sâu trong tâm khảm mỗi người.. Xin “tạ ơn thầy đã dẫn con vào rừng tri thức/ Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển yêu thương”!

Kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe và niềm vui. Dù thầy cô nghỉ hưu, không còn công tác dưới mái trường Nguyễn Huệ, nhưng những gì thầy cô đóng góp cho nhà trường, công ơn thầy cô đối với chúng em, chúng em sẽ mãi khắc ghi. Cảm ơn thầy cô những năm tháng qua đã dành tất cả tình thương cho học sinh chúng em. Em tin rằng thầy cô vẫn sẽ luôn dõi theo chúng em trong từng bước trưởng thành.

“Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay, cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng Thầy với tất cả tin  yêu.”

Đỗ Hoàng Bảo Nhi - Lớp 12A3

Chưa có bình luận nào cho bài viết này