Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 18 tháng 10 năm 2021

 » Góc tương tác » Góc cựu học sinh

Bài viết của cựu học sinh

Cập nhật lúc : 18:15 10/11/2013  

Hồi ức về Trường của một học sinh xa Huế
Bùi Thị Minh Hiền - Cựu học sinh lớp 12/1 (Khóa 1983 – 1986) (Bài viết in trong Tập san "Nguyễn Huệ Mùa thu, tháng 09/2009)

       Thời gian thật là nhanh. Mới đó mà đã 20 năm trôi qua… Mới đó mà tôi đã rời xa mái trường Nguyễn Huệ thân yêu gần 20 năm… Mới đó… Mới hôm nào tôi còn là cô học sinh nhỏ đứng hồi hộp trong sân trường nghe đọc tên phân lớp, bỡ ngỡ trong lớp mới với nhiều bạn bè mới mà bây giờ đã 20 năm trôi qua.

       20 năm quả là một quãng thời gian không hề ngắn trong đời con người với bao thăng trầm và sự cố của cuộc đời dâu bể. Nó đủ sức xóa mờ bao nhiêu hoài niệm, kí ức của một thời đi học nhưng với tôi, kỉ niệm và dấu ấn của những tháng ngày còn ngồi trên ghế của mái trường Nguyễn Huệ là một trong những kí ức thiêng liêng được cất giữ trân trọng không hề phai mờ theo năm tháng… Có lẽ vì đó là những tháng ngày hạnh phúc mang tính quyết định cho những bước đi của tôi sau này .

Hoài niềm về những năm đi học ở trường Nguyễn Huệ 20 năm trước vốn được ấp ủ và giữ kín trong kí ức của tôi bỗng sống động nguyện vẹn như vừa hôm qua khi tôi nhận được một cú phone của một người bạn cũ cùng khóa thông báo về lễ tổ chức kỉ niệm 20 năm tốt nghiệp của khóa học sinh Nguyễn Huệ 1983 – 1986 và nhờ tôi viết một vài suy nghĩ để gởi đến thầy cô, các bạn trong dịp lễ này. Tôi cũng cảm thấy đât là một dịp để tôi bày tỏ tình cảm, suy nghĩ, lòng biết ơn của mình đối với trường, với thầy cô. 20 năm qua, sau khi rời trường với thật nhiều lưu luyến, tôi đã theo đuổi những tham vọng của mái trường Đại học rồi vào Sài Gòn tha phương cầu thực… Những dịp về thăm Huế của tôi thường ngắn ngủi và tôi không mấy khi có dịp thăm lại các thầy cô cũ hay ghé thăm trường dù lòng tôi luôn nghe ngóng và dõi theo những thông tin về trường, về thầy cô. Tôi được biết trường đã xây sửa lại khang trang và đẹp hơn trước, trường đã tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập rất long trọng, tôi cũng đã tìm mượn xem VCD ghi lại dịp lễ này và biết nhiều về trường tôi trong những năm qua. Tôi đã rất hãnh diện khi biết trường được trao phần thưởng cao quý tương xứng với sự nỗ lực trong nhiều năm qua, đó là Huân chương Lao động hạng Ba năm 1998 và Huân chương Lao động hạng Hai năm 2003.

         Mời đọc tiếp tại file đính kèm
Tải file

Chưa có bình luận nào cho bài viết này