Học mà không bao giờ cảm thấy đủ, là sự khôn ngoan. Dạy mà không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, đó là tình yêu thương "

Ngày 25 tháng 11 năm 2020

 » Tin tức » Hoạt động dạy và học

Hoạt động dạy và học

Cập nhật lúc : 11:01 10/11/2017  

Thao giảng toàn hội đồng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017-2018 của Trường THPT Nguyễn Huệ, nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng ngày 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào tiết 7 và tiết 8 chiều ngày thứ 5, 9/11/2017, tổ Hóa và tổ Sử - Địa - GDCD trường THPT Nguyễn Huệ đã thực hiện 2 tiết thao giảng toàn hội đồng do cô Lê Thị Bích Ngọc (tổ Hóa) và thầy Vũ Đức Đông (tổ Sử) đứng lớp.


       Tham gia dự giờ có Ths. Hoàng Thị Kiều Dung - Hiệu trưởng, quý thầy cô trong BGH, cùng toàn thể giáo viên của trường. Nhìn chung các tiết thao giảng đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức và đổi mới theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

      Tiết thao giảng môn Hóa học về “AXIT PHOTPHORIC & MUỐI PHOTPHAT” của cô Lê Thị Bích Ngọc  thu hút bởi kết cấu bài giảng khoa học, đi từ những hiện tượng thực tiễn xung quanh đời sống ngày thường qua các phương trình phản ứng hóa học cụ thể trong bài học. Bên cạnh đó hình ảnh, thí nghiệm minh họa sinh động, trực quan cũng góp phần kích thích sự hứng thú và khả năng tư duy của học sinh. Với hệ thống câu hỏi dẫn dắt logic cùng phương pháp giảng giải rõ ràng, dễ hiểu, các em học sinh đã tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

       Với tiết bài dạy “NHỮNG THÀNH TỰU VĂN HÓA THỜI CẬN ĐẠI” môn Lịch sử, thầy Vũ Đức Đông đã phát huy tính chủ động của học sinh bằng cách tổ chức thảo luận và trình bày các đề tài trong bài học theo nhóm. Các em học sinh đã thể hiện bản lĩnh, sự tự tin, vốn hiểu biết và kỹ năng giao tiếp để triển khai nội dung bài học thành những vấn đề thiết thực. Đặc biệt, trong suốt tiết dạy, cả thầy và trò đã tích hợp được kiến thức liên môn khá hiệu quả, khiến cho tiết học trở nên sinh động, bổ ích. Sau phần thuyết trình đầy hào hứng, các em đã được giáo viên đánh giá, nhận xét và củng cố, khắc sâu kiến thức.

      Kết thúc buổi học, trong tràng pháo tay của toàn thể giáo viên dự giờ và các em học sinh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở - tổ trưởng chuyên môn của hai tổ đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và sự thành công của các tiết dạy.

      Nhìn chung, hai tiết dạy đều được đánh giá cao về khả năng truyền đạt kiến thức cho học sinh cũng như khả năng tổ chức hoạt động học tập cho học sinh nhằm  phát huy được vai trò tự học và hoạt động nhóm. Đây là một trong những hình thức sinh hoạt chuyên môn thiết thực, bổ ích và cũng là hình thức trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau đối với toàn giáo viên trong HĐSP nhà trường. Đồng thời là cơ hội tốt để rút ra những bài học kinh nghiệm về chuyên môn, kỹ năng khai thác các thiết bị dạy học nhằm không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy, nâng cao chất lượng nội dung bài giảng và đổi mới phương pháp dạy học.

Một số hình ảnh trong hai tiết thao giảng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: DIỆU THẢO

 

Số lượt xem : 407

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác