Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 25 tháng 11 năm 2020

 » Tin tức » Hoạt động dạy và học

Hoạt động dạy và học

Cập nhật lúc : 10:18 17/11/2018  

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm học 2018-2019

Sau 2 tuần chuẩn bị và tổ chức thi vòng loại, vào lúc 9h00 sáng thứ năm (15/11/2018) vòng chung kết của cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng tại Hội Trường II Trường THPT Nguyễn Huệ, Huế.


         Hội hhi đã vinh dự được đón tiếp Thầy Joy Dowovan, Giảng Viên đồng thời là giám khảo quốc tế đến từ trung tâm Cambridge VN 503 đã tham gia vào Ban Giám Khảo cũng như các hoạt động văn nghệ, đố vui có thưởng để tạo không khí sôi động cho Hội Thi. Cùng tham gia cổ vũ cho hội thi có hơn 200 học sinh đại diện đến từ 42 lớp trong trường.

         Tham gia thi vòng chung kết có 7 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua cuộc thi vòng loại đầy thử thách với bài thi viết; đó là những khuôn mặt tiêu biểu trong phong trào học tập và rèn luyện chung của toàn trường, gồm các học sinh:

Nguyễn Ích Minh Đức - Lớp 10A3 Đặng Minh Hoàng - Lớp 10A2 Cao Nguyễn Minh Trí - Lớp 10B3 Trần Thị Phương Khanh - Lớp 12B2 Trần Thị Khánh Linh - Lớp 12B2 Trần Việt Cường - Lớp 12B3 Âu Thị Quỳnh Nhi - Lớp 12B7

         Qua phần trình bày các đề tài, các em thí sinh đã thể hiện một cách rất tự nhiên và linh hoạt năng lực Nghe – Nói tiếng Anh lưu loát, khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác, bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ trước các vấn đề thời sự nóng bỏng của cuộc sống và của xã hội. Đặc biệt, các em đã được thử thách chính bản thân mình khi phải trả lời trực tiếp các câu hỏi theo chủ đề bằng tiếng Anh do Thầy Dowovan, chuyên gia của Cambridge nêu ra.

        Kết quả của Hội Thi vòng chung kết Hùng Biện Tiếng Anh như sau:

Giải nhất:

               Trần Việt Cường - Lớp 12B3

               Âu Thị Quỳnh Nhi - Lớp 12B7

Giải nhì:

                Trần Thị Phương Khanh - Lớp 12B2

             Nguyễn Ích Minh Đức - Lớp 10A3

Giải ba:

                Đặng Minh Hoàng - Lớp 10A2

Giải khuyến khích:

                Trần Thị Khánh Linh - Lớp 12B2

                Cao Nguyễn Minh Trí - Lớp 10B3

      Vòng Chung Kết của Hội Thi Hùng Biện Tiếng Anh Trường THPT Nguyễn Huệ năm học 2018-2019 đã khép lại nhưng dư âm của hội thi vẫn còn vang vọng mãi trong lòng của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh của Trường về những hoạt động ngoại khóa mang tính thúc đẩy và cổ động cho phong trào thi đua dạy tốt- học tốt; đổi mới PPDH và nâng cao chất lượng dạy- học ngoại ngữ. Có thể nói rằng Hội Thi Hùng Biện Tiếng Anh là một trong những biện pháp tích cực và hữu hiệu nhất nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện Đề Án 2020 về “Nâng cao năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh cho thầy cô giáo và học sinh theo chuẩn quôc tế theo đường hướng giao tiếp” mà Tổ Ngoại Ngữ Trường THPT Nguyễn Huệ đã và đang thực hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Tin: Quỳnh Nhi

Ảnh: Mỹ Hân

Số lượt xem : 249

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác