Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''

Ngày 25 tháng 11 năm 2020

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 21:39 25/10/2020  

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kì 2020-2021

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của đoàn viên thanh niên Thành phố Huế đang tích cực phấn đấu lập thành tích chào mừng ngày truyền thống hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Thành Đoàn Huế và Đảng ủy nhà trường, chiều ngày 24/10/2020 Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kì 2020-2021.

            Về tham dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Bùi Vĩnh Tuấn Anh – UVTV, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Dũng – Phó Bí thư Thành đoàn; thầy Đặng Đức Tuệ – Bí thư Đảng, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Phan Đắc Tuấn – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Võ Đăng Phát – Chủ tịch Công Đoàn trường cùng quý thầy cô giáo trong Đảng ủy, BGH Nhà trường. Ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban đại diện CMHS Nhà trường. Đặc biệt là sự tham dự của 111 đại biểu chính thức đến từ 42 chi đoàn trực thuộc - là những bông hoa tươi thắm đại diện cho ý chí và sức mạnh của toàn thể Đoàn viên trong trường trong nhiệm kì mới.

 

            Đại hội đã lắng nghe Đoàn chủ tịch thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019-2020 và Dự thảo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì 2020-2021. Theo đó, trong nhiệm kì mới này, Ban chấp hành Đoàn trường sẽ tổ chức các hoạt động hướng đến phát huy tính tự quản, năng động và sáng tạo của mỗi đoàn viên, góp phần bổ trợ tích cực cho quá trình học tập và rèn luyện của các em trong năm học mới.

            Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Dũng - Phó Bí thư Thành Đoàn Huế. Đồng chí đã đánh giá cao tinh thần tham gia các hoạt động, các cuộc thi mà Thành đoàn phát động của Đoàn trường. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ rõ trong nhiệm kỳ mới, Đoàn trường cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo và các chương trình đồng hành với thanh niên; đặc biệt, cần tập trung xây dựng chương trình, hành động cụ thể hướng đến kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

          Tại đại hội, thầy Đặng Đức Tuệ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm hạn chế cần khắc phục. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đại hội và tuổi trẻ nhà trường cần nỗ lực tiếp tục cố gắng, vươn lên trong học tập và rèn luyện, không ngừng sáng tạo, nâng cao chất lượng học tập, chất lượng CLB đội nhóm; nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Mỗi ĐVTN cần phát huy tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ đất nước; không chỉ tham gia học tập, rèn luyện ở nhà trường mà còn sinh hoạt tại địa phương; phải rèn đức, luyện tài xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Các ý kiến chỉ đạo đã góp phần định hướng sâu sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Nguyễn Huệ trong nhiệm kì mới.

      Đại hội cũng được nghe phần thảo luận sôi nổi đến từ Đoàn viên tham dự đại hội về các vấn đề như: “Giáo dục đạo đức Đoàn viên thanh niên xây dựng nét đẹp học sinh Nguyễn Huệ, đặc biệt với ba nội dung: Văn hóa ứng xử, Văn hóa giao thông, Văn hóa môi trường”, “Thanh niên với vấn đề tham gia và góp ý xây dựng các hoạt động Công tác đoàn: Văn nghệ - Thể thao; Bổ trợ học tập; Kỹ năng thực hành xã hội”, “Một số biện pháp nâng cao chất lượng học tập đại trà tiến tới chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia”, “Đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt các CLB - Đội – Nhóm”.

     Ngoài ra, Đại hội đã tặng giấy khen của Đoàn trường cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Sau hơn 3 tiếng làm việc khẩn trương, tích cực, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới gồm 15 đồng chí, Ban thường vụ gồm 5 đồng chí. Trong đó, đồng chí Hoàng Trọng Minh Thông giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Văn Vĩnh Cường và đồng chí Dương Phước Dũng giữ chức Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2020-2021.

     Với những kết quả đạt được từ Đại hội, tin tưởng rằng trong nhiệm kì mới, công tác đoàn và phong trào thanh niên của trường THPT Nguyễn Huệ sẽ đạt nhiều thành công mới, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào Đoàn của tỉnh nhà.

 

Một số hình ảnh trong Đại hội:

 

 

 

 

 

Tin: Diệu Thảo

Ảnh: Đoàn thanh niên

 

Số lượt xem : 86

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác