Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''

Ngày 01 tháng 12 năm 2020

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 21:17 27/10/2020  

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2020 - 2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021, vừa qua vào ngày 24/10/2020, trường THPT Nguyễn Huệ - Huế đã tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp trường năm học 2020-2021.

           Theo đó, mục đích của cuộc thi không chỉ khuyến khích học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để có những giải pháp sáng tạo, hiệu quả nhằm giải quyết các yêu cầu đặt ra từ thực tiễn cuộc sống, mà còn góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức và phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập và phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện của giáo dục và đào tạo. Với 19 dự án tham gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: hóa sinh, khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, năng lượng vật lý, phần mềm hệ thống...theo ông Đặng Đức Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, trưởng Ban giám khảo cuộc thi thì năm nay số lượng dự án tham gia nhiều, có nhiều dự án đạt chất lượng tốt, có khả năng ứng dụng vào thực tế. Đến với cuộc thi năm nay đa phần là học sinh lớp 10 và 11, nhưng qua cuộc thi, các học sinh đã thể hiện niềm say mê và sự nghiêm túc, cẩn trọng trong nghiên cứu khoa học của mình bằng sự chuẩn bị đầu tư kĩ lưỡng trong nội dung thuyết trình, trong sản phẩm mang tới cuộc thi.

            Kết quả cuộc thi có  5 dự án đạt giải. Các dự án này sẽ tiếp tục được đầu tư nghiên cứu dưới sự bảo trợ của các giáo viên trong nhà trường để tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh trong hội thi:

Tin: Thu Hiền

Ảnh: Nhật Tân

Số lượt xem : 228

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác