Học tập là một việc suốt đời ''

Ngày 18 tháng 10 năm 2021

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 11:57 18/09/2021  

Tọa đàm, giao lưu trực tuyến giữa Lãnh đạo trường và Lãnh đạo các tập thể lớp

Sau hai tuần học từ ngày 6/9/2021 đến ngày 18/9/2021, Nhà trường đã tổ chức cho học sinh cả 03 khối lớp 10, 11 và 12 học trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Google Meet. Toàn thể học sinh và giáo viên Nhà trường đã chủ động nghiên cứu, tìm hiểu thêm nhiều về công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu dạy học tốt nhất trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh những thuận lợi, những điểm đã đạt được trong dạy học trực tuyến; vẫn còn một số các khó khăn và thiếu sót. Với mục đích, lắng nghe ý kiến của học sinh, tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng của học sinh khi tham gia học trực tuyến; những khó khăn mà các lớp học gặp phải trong quá trình triển khai để từ đó Ban giám hiệu Nhà trường có định hướng tốt nhất cho các em học sinh. Sáng ngày 18/9/2021, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến giữa Lãnh đạo trường và Bí thư, Lớp trưởng các tập thể lớp.


Dưới sự chủ trì cuộc họp của thầy giáo Đặng Đức Tuệ - Hiệu trưởng Nhà trường, các em học sinh đã báo cáo tình hình học tập của lớp, rà soát các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không thể có đủ thiết bị để học trực tuyến, số học sinh không chấp hành tốt các nội quy học trực tuyến của Nhà trường. 

Đại diện của các tập thể lớp cũng đã nêu ra những khó khăn trong quá trình tham gia học trực tuyến, đa số xoay xung quanh một số vấn đề về đường truyền, kỹ thuật, một số lỗi kỹ thuật gặp phải trong quá trình học. Bên cạnh đó, các em cũng đã đề xuất một số ý kiến để giáo viên và học sinh có sự hiểu nhau, tương tác tốt hơn trên môi trường mạng. 

Sau khi nghe học sinh báo cáo, thầy giáo Đặng Đức Tuệ đã giải đáp những thắc mắc của học sinh; đồng thời dặn dò học sinh một số nội dung khi các em tham gia học trực tuyến. Đặc biệt, thông báo đến các em kế hoạch tổ chức học trực tiếp hoặc trực tuyến trong tuần học sắp đến. 

Trước khi kết thúc buổi tọa đàm, quý thầy cô giáo trong Ban giám hiệu cũng đã yêu cầu các em chấp hành tốt nội quy học trực tuyến, đặc biệt yêu câu học sinh chấp hành tốt việc sử dụng các thiết bị học tập, an toàn cháy nổ, đề phòng các tai nạn về điện. Hướng dẫn học sinh cách để trao đổi giữa Ban giám hiệu trường và học sinh hằng ngày bằng nhiều kênh thông tin khác nhau nhằm nắm bắt kịp thời và sớm nhất những tâm sinh lý, những vướng mắc của học sinh. 

Buổi tọa đàm kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày. 

Viết tin: Phan Đắc Tuấn

Số lượt xem : 544

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác