Đến với thầy cô là sự lựa chọn đầu tiên cho những ai muốn thành công trong cuộc đời "

Ngày 01 tháng 12 năm 2020

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 20:05 16/11/2018  

Thao giảng toàn Hội đồng giáo dục chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2018-2019 của Trường THPT Nguyễn Huệ, nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng ngày 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào tiết 3 ngày thứ 5 (8/11) và tiết 3 ngày thứ 5 (15/11), tổ Sinh và tổ Sử - Địa – GDCD đã thực hiện 2 tiết thao giảng toàn hội đồng do cô Nguyễn Thị Thùy (tổ Sinh) và cô Nguyễn Thị Xuân Hương (Tổ Địa) đứng lớp.


       Tham gia dự giờ có cô Hoàng Thị Kiều Dung Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Nhìn chung, các tiết thao giảng đều được chuẩn bị kĩ càng, chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức và được đổi mới theo hướng dạy học phát huy năng lực của học sinh.

       Tiết thao giảng môn Sinh về HÔ HẤP Ở THỰC VẬT của cô Nguyễn Thị Thùy rất thành công bởi kết cấu bài giảng khoa học, phân bố thời gian hợp lí. Đặc biệt, phần thí nghiệm trực quan do học sinh chuẩn bị ở nhà rất công phu, hiệu quả, góp phần làm cho tiết học thêm sinh động, lí thú, thu hút được sự chú ý của cả học sinh và giáo viên dự giờ. Bên cạnh đó, việc chia lớp học thành ba nhóm cố định để học sinh thảo luận những bài tập nhóm mang tính thực nghiệm cao đã giúp các em học sinh hứng thú, chủ động hơn trong học tập. Học sinh rất tích cực khi nhận những nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra và hoàn thành rất nhanh, rất chính xác. Cô Thùy cũng đã phối hợp rất hiệu quả việc sử dụng bảng nhóm, tivi thông minh và dụng cụ dạy học trực quan, khiến cho học sinh khắc sâu thêm kiến thức.   

Với tiết thao giảng khối Địa lí, giảng dạy về THIÊN NHIÊN NHIỆT ĐỚI ẨM GIÓ MÙA, cô Nguyễn Thị Xuân Hương đã đem mới một tiết học sinh động, chú trọng phát triển năng lực sáng tạo, tự học, sử dụng ngôn ngữ và hợp tác của học sinh. Thành công của tiết học trước hết phải kể đến bài giảng khoa học, hiện đạivà việc kết hợp viết bảng, sử dụng tivi thông minh một cách thuần thục, hiệu quả của cô Xuân Hương. Thứ hai là sự chuẩn bị bản đồ rất công phu và phần trình bày chỉnh chu, cụ thể, rõ ràng của học sinh. Sau mỗi phần thuyết trình đầy hào hứng, các em đã được giáo viên đánh giá, nhận xét và củng cố, khắc sâu kiến thức. Tiết học trực quan sinh động với những câu hỏi nhanh, trò chơi nhỏ đã đem đến một không khí sôi nổi, vui tươi cho tiết học, giúp các em học sinh tiếp thu bài một cách hiệu quả.

Kết thúc buổi học, trong tràng pháo tay của toàn thể giáo viên dự giờ và các em học sinh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, đại diện giáo viên trong tổ Sinh và tổ Sử - Địa – GDCD đã tặng hoa chúc mừng các cô giáo và sự thành công của các giờ thao giảng.

 Nhìn chung, hai tiết dạy đều được đánh giá cao về khả năng truyền đạt kiến thức cho học sinh cũng như khả năng tổ chức hoạt động học tập cho học sinh nhằm phát huy được vai trò tự học và hoạt động nhóm. Đây là một trong những hình thức sinh hoạt chuyên môn thiết thực, bổ ích và cũng là hình thức trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau đối với toàn giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Đồng thời là cơ hội tốt để rút ra những bài học kinh nghiệm về chuyên môn, kỹ năng khai thác các thiết bị dạy học nhằm không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy, nâng cao chất lượng nội dung bài giảng và đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của  trường THPT Nguyễn Huệ.

Một số hình ảnh của hai tiết thao giảng:


Tin: Ngọc Thùy

Ảnh: Thanh Nhàn - Bích Thủy

Số lượt xem : 318

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác