Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

» Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 23:06 20/11/2018

Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), thực hiện kế hoạch công tác năm học 2018-2019, Trường THPT Nguyễn Huệ đã phát động các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Về phía học sinh, Đoàn trường đã phát động tuần lễ thi đua học tập tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt, trong tiết sinh hoạt Chào cờ đầu tuần, thứ 2 ngày 19/11/2018, Đoàn trường đã tổ chức lễ tri ân đến quý thầy giáo, cô giáo đang giảng dạy tại trường. Đại diện học sinh đã đọc bài phát biểu cảm nghĩ và trao tặng những đóa hoa tươi thắm đến tập thể thầy, cô giáo trong trường. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng hết sức công phu từ các học sinh và cựu học sinh trường THPT Nguyễn Huệ như một lời cảm ơn chân thành từ tận đáy lòng đối với các thầy cô, người - lái đò tận tụy đã không biết mệt mỏi mà đưa bao lớp đò đến bến bờ tri thức. Bên cạnh đó, làm báo tường là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam, khơi dậy cho các em học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và phát huy khả năng sáng tạo. Các Chi đoàn đã có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng cả về nội dung lẫn hình thức trong từng sản phẩm của mình. Tham dự cuộc thi, mỗi lớp đã mang đến một tờ báo tường với những tên gọi khác nhau như Ánh dương”, “Ngọn hải đăng”, “Những lời chưa gởi”… nhưng đều chứa đựng những ước mơ, hoài bão của tuổi học trò ngây ngô, trong sáng cũng như những lời tri ân ngọt ngào. Những lời chúc, lời chia sẻ được gởi gắm qua từng tấm thiệp nhỏ xinh, những bài viết cảm động được viết nắn nót chính là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho các thầy cô. Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn ra những tờ báo tường xuất sắc đáp ứng yêu cầu.

Sáng ngày 19/11/2018 Trường THTP Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam để cùng giao lưu, ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam nói chung và các thế hệ thầy giáo, cô giáo của nhà trường nói riêng. Đồng thời tuổi trẻ nhà trường cũng bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng và tri ân tới các thầy giáo, cô giáo. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại diện Hôi cha mẹ học sinh, cựu giáo viên và đông đảo quý thầy cô giáo trong hội dồng sư phạm nhà trường. Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, Th.S Hoàng Thị Kiều Dung, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11, cũng trong chiều ngày 19/11/2018 ,Vòng chung kết “Tài năng Nguyễn Huệ” đã được diễn ra. Trải qua Vòng Sơ loại được tổ chức vào sáng ngày 25/10/2018, 16 trong số hơn 40 tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh đã được công diễn. Các tiết mục được đầu tư khá công phu với nhiều thể loại như: nhảy hiện đại, đàn, hát… Vòng chung kết “Tài năng Nguyễn Huệ” còn được hâm nóng bởi các tiết mục giao lưu đến từ nhóm nhảy đã từng đạt giải nhất cuộc thi Giai điệu xanh thành phố - nhóm Stray C, các tiết mục giao lưu của cựu học sinh Nguyễn Huệ niên khóa 2013-2015 và CLB Ghi ta. Tất cả đã tạo nên một không khí sôi động, trẻ trung, hiện đại. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho tiết mục Nhảy đến từ lớp 11B5 cùng 3 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải Khuyến khích.

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những dấu ấn khó quên trong lòng thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người để chắp cánh cho ước mơ của các em học sinh bay cao bay xa hơn nữa.

Một số hình ảnh của ngày 20/11:

Tin: Diệu Thảo

Ảnh: Tiến Dũng