Bóng đen trong tâm hồn phải dùng kiến thức để đuổi đi''

Ngày 18 tháng 10 năm 2021

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 19:08 08/10/2021  

Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và công đoàn cơ sở năm học 2021-2022

Trong không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, sáng ngày 07/10/2021, trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và Công đoàn cơ sở năm học 2021-2022 để đánh giá khái quát những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục của năm học 2020-2021; đồng thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo, đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.


Tham dự Hội nghị có thầy Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế; thầy Thân Nguyên Khánh – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo; thầy Mai Anh Ngọc – Phó trưởng phòng phụ trách giáo dục trung học; bà Lê Cẩm Tú – Ủy viên Hội đồng, phó Ban Đại diện Cha mẹ học sinh; bà Hồ Thị Nhã Phương – Phó Chủ tịch UBND phường Đông Ba và toàn thể quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường (HĐSP). Đại diện Hội CMHS trường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ cũng đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Hội nghị.

Mở đầu Hội nghị, thầy Đặng Đức Tuệ – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đã thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu của năm học 2021-2022. Báo cáo đã khẳng định những thành tích mà thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được trong năm học 2020-2021, trong đó có nhiều thành tích đáng tự hào. Về chất lượng đại trà, học sinh đạt loại giỏi là 561 em (chiếm 31,3%), khá 1134 em (chiếm 63,2%), trung bình 98 em (chiếm 5,5%), không có học sinh yếu, kém. Hạnh kiểm của các em học sinh cũng đạt tỉ lệ tốt, khá rất cao: 1700 học sinh xếp hạnh kiểm tốt (chiếm 94,8%), 88 học sinh xếp hạnh kiểm khá (chiếm 4,9%). Trong năm học này, 100% học sinh nhà trường đỗ Tốt nghiệp THPT với điểm số cao. Đặc biệt, nhà trường có 11 em học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối ở các môn thi: Ngữ văn, Anh văn, Sinh học, Giáo dục Công dân, Hóa học, Sinh học. Về chất lượng mũi nhọn, trong kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, trường THPT Nguyễn Huệ đạt 87 giải (gồm 04 giải Nhất, 19 giải Nhì, 29 giải Ba và 35 giải Khuyến Khích) ở tất cả các bộ môn. Bên cạnh đó, học sinh nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động khác và đạt nhiều thành tích đáng tuyên dương. Trong cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp Tỉnh, học sinh nhà trường đạt 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích; cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Tỉnh đạt 02 giải Ba; cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt 02 giải Nhì; cuộc thi viết thư UPU cấp Tỉnh đạt 02 giải Khuyến Khích. Học sinh nhà trường tham gia thi Hội khỏe Phù Đổng, về cá nhân đạt 04 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc, 07 huy chương Đồng; giải tập thể đạt 01 giải Nhì đồng đội nữ, 01 giải Ba đồng đội Nam, 01 giải Ba đồng đội nữ và 02 giải Ba toàn đoàn.

Sau phần tổng kết, đánh giá, thầy Hiệu trưởng đã thông qua dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 với những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể như sau: Chất lượng giáo dục: Hạnh kiểm Tốt và Khá từ 98- 99 %, không có hạnh kiểm yếu, kém. Văn hóa xếp loại Giỏi từ 33 - 38 %, xếp loại Khá từ  62 - 67 %, không có học sinh xếp loại yếu, kém. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100 %. Tỉ lệ đỗ vào Đại học, Cao đẳng đạt 100 %. Tỷ lệ học sinh học nghề phổ thông đạt 100 %. Đơn vị trường đạt tập thể Lao động Xuất sắc. Đảng bộ trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục giữ vững thành tích là đơn vị vững mạnh được TW Đoàn tặng Bằng khen. Hội Chữ thập đỏ được TW Hội CTĐ tặng bằng khen. Chiến sĩ thi đua các cấp đạt 15 %. Lao động tiên tiến đạt 100 %.

Tiếp theo Hội nghị, thầy Võ Đăng Phát – Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhà trường – đã thay mặt Ban chấp hành báo cáo hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021 và phương hướng hoạt động của Công đoàn trong năm học 2021-2022; cô Nguyễn Ngọc Hoàn – Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động thanh tra, kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học mới.

Trong Hội nghị năm nay, một điều đáng ghi nhận là sự tâm huyết của các thầy cô khi tham gia thảo luận với các tham luận liên quan đến nhiều vấn đề thiết thực của công tác giáo dục trong nhà trường, cụ thể: Giải pháp nâng cao chất lượng mũi nhọn; giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, một số biện pháp để dạy học trực tuyến có hiệu quả; thi đua của giáo viên, học sinh... Tất cả tham luận đều thể hiện được những trăn trở của các thầy cô trong quá trình dạy học và sự mạnh dạn đề xuất những giải pháp thay đổi tình hình dù vấn còn một số vấn đề nan giải.

Hội nghị cũng được thầy Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo gửi lời chúc mừng về kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng năm học vừa rồi, nhà trường đã có sự chủ động thay đổi kịp thời trong công tác dạy học, có sự hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập trực tuyến, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19… Không những thế, Nhà trường được vinh dự nhận giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT năm học 2020-2021 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng. Ngoài ra, thầy cũng gợi ý nhiều phương pháp hay, mới mẻ trong cách quản lý học sinh, cách ghi nhận những góp ý của học sinh về giáo viên,… Những ý kiến chỉ đạo sâu sát, tâm huyết đó sẽ là định hướng quan trọng cho hoạt động giáo dục của trường THPT Nguyễn Huệ trong năm học tới, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng vì những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung và trường THPT Nguyễn Huệ nói riêng.

 Cũng trong hội nghị này, HĐSP nhà trường đã tổ chức chia tay giáo viên nghỉ hưu – Thầy Huỳnh Văn Hữu và bác Nguyễn Thương. Với bài phát biểu ngắn gọn, giàu cảm xúc, Thầy Võ Đăng Phát thay mặt HĐSP nói lên những tình cảm của HĐSP dành cho quý thầy, ghi nhận công lao đóng góp của quý thầy trong suốt thời gian công tác tại trường và chúc quý thầy có những tháng ngày nghỉ ngơi mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và người thân.  

 Hội nghị đã thống nhất cao với Nghị quyết do Thư ký hội nghị tổng hợp với các chỉ tiêu cụ thể cùng những giải pháp phù hợp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học của nhà trường.

Sau gần bốn giờ làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị cán bộ, công chức và công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Huệ năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Với những kết quả đạt được từ Hội nghị và sự quyết tâm nỗ lực của mỗi CBGV trong nhà trường, tin chắc rằng những nhiệm vụ trong năm học mới sẽ được thực hiện một cách xuất sắc nhất để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, đóng góp vào sự phát triển chung của nền giáo dục Tỉnh nhà, góp phần xây dựng những chủ nhân tương lai “vừa hồng vừa chuyên” cho đất nước.

 

Số lượt xem : 38

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác