Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

» Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 08:32 23/08/2018

Hoạt động thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ chào đón năm hoc mới 2018-2019

Để chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đã có những hoạt động khởi động rất ý nghĩa.

Về phía Giáo viên, bên cạnh những nội dung tập huấn chuyên môn tại Sở Giáo dục & đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành tổ chức tập huấn đội ngũ cốt cán trong nhà trường về nội dung Sinh hoạt chuyên môn theo hướng Nghiên cứu hồ sơ bài học, với mục đích một lần nữa giúp đội ngũ cốt cán ở các tổ chuyên môn hiểu rõ hơn về nội dung và tiến hành tổ chức sinh hoạt tại tổ chuyên môn thật hiệu quả.  Sau đợt tập huấn, mỗi tổ/nhóm chuyên môn sẽ tiếp tục phân công giáo viên thực hiện xây dựng các chuyên đề đề thực hiện trong năm học mới. Ngoài ra, nhà trường đã tổ chức Học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng trong toàn hội đồng giáo dục nhà trường.

Đối với học sinh, nhà trường đã phối hợp với  Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các anh chị cựu học sinh của nhà trường tổ chức cho học sinh 3 khối "Sinh hoạt Tuần Công dân" đầu năm học với nhiều nội dung thiết thực, bổ ích, cụ thể:

+ Học sinh cả ba khối được học về “Kỹ năng tham gia giao thông an toàn” do trung tá Phạm Ngọc Sơn - đội trưởng đội điều tra và xử lí vi phạm CSGT CA Tỉnh trình bày; “Kỹ năng sơ cấp cứu” do cựu học sinh Nguyễn Ngọc Trường - đội trưởng đội thanh niên Chữ thập đỏ Thành phố Huế, trình bày.

+ Học sinh khối 10 được giới thiệu về "Truyền Thống trường THPT Nguyễn Huệ" do thầy Phan Đắc Tuấn thực hiện và chủ đề “Sẵn sàng tư thế tân binh” do cựu học sinh Nguyễn Ngọc Trường chia sẻ.

+ Học sinh khối 11 được chia sẻ về chủ đề “Cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt đông nhà trường” do cựu học sinh Châu Hồng Bảo Ngọc trình bày; “Kỹ năng tư duy sáng tạo” do cựu học sinh Nguyễn Ngọc Trường trình bày.

+ Học sinh khối 12 được chia sẻ về chủ đề “Sẵn sàng cho kỳ thi THPT QG 2019” do cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Kiều Dung trình bày; “Hướng nghiệp nên bắt đầu từ đâu?” do cựu học sinh Nguyễn Phú Hào - Sinh viên Đại học Y  Huế chia sẻ dưới góc nhìn của sinh viên và do cựu học sinh Nguyễn Đăng Bình - giảng viên khoa Công nghệ thông tin, chia sẻ dưới góc nhìn của giảng viên.

Với những hoạt động diễn ra trong những ngày đầu chuẩn bị cho năm học mới, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đã tạo được một bầu không khí sôi nổi ngay từ những ngày đầu khởi động năm học mới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Ban CNTT