Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 18 tháng 10 năm 2021

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 16:44 04/10/2021  

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ, nhiệm kỳ 2021 - 2022

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của đoàn viên thanh niên thành phố Huế đang tích cực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp; thiết thực lập thành tích chào mừng ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chào mừng năm học mới 2021-2022, đoàn viên thanh niên toàn trường đã và đang không ngừng ra sức xung kích, tình nguyện, để đón chào ngày hội lớn của tuổi trẻ. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Thành Đoàn và lãnh đạo nhà trường, vào lúc 14 giờ chiều ngày 02/10/2021, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ, nhiệm kỳ 2021 - 2022 chính thức khai mạc với sự có mặt của 69 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 600 đoàn viên thanh niên trong toàn trường.


         Tham dự Đại hội, về phía Thành đoàn Huế, có đồng chí Lê Minh Hoàng – Ủy viên thường vụ Thành đoàn Huế và các đồng chí trong ban thường vụ Thành đoàn Huế. Về phía trường THPT Nguyễn Huệ, có thầy Đặng Đức Tuệ  – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường; thầy Phan Đắc Tuấn – Phó Bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng, chủ tịch hội CTĐ nhà trường; cô Nguyễn thị Ngọc Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Võ Đăng Phát – Chủ Tịch Công Đoàn trường và quý thầy cô trong cấp ủy Đảng, các tổ chuyên môn, các thầy cô trong hội đồng sư phạm đến dự. Về phía Hội Cha mẹ học sinh, có ông Nguyễn Bình – Phó Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh. Đặt biệt là sự có mặt của 69 đại biểu, là những bông hoa tươi thắm đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn Đoàn viên thanh niên trong nhà trường và là những nhân tố tích cực sẽ tạo nên sự thành công của Đại hội.

 

          Đại hội đã đón nhận lẵng hoa tươi thắm đến từ Hội Cha mẹ học sinh nhà trường. Đó niềm phấn khởi và cổ vũ tinh thần cho Đoàn trường trong nhiệm kì mới.

 

Đại hội đã lắng nghe Đoàn chủ tịch Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019-2020 và Dự thảo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì 2020-2021. Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Hoàng – Ủy viên thường vụ Thành đoàn Huế về sự cần thiết phải nắm bắt kịp thời tình hình diễn biến tư tưởng của đoàn viên thanh niên để uốn nắn, định hướng, kịp thời tuyên dương, khen thưởng đúng người đúng việc. Đại hội cũng được thầy Đặng Đức Tuệ – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng về kết quả mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng năm học vừa rồi, Đoàn trường, nhà trường đã có nhiều khởi sắc, có thể nói là thành công vượt bậc. Bên cạnh đó, thầy Đặng Đức Tuệ cũng nhấn mạnh việc cần phải đổi mới hoạt động Đoàn theo hướng phát huy tính tích cực của đoàn viên, nâng cao hiệu quả sinh hoạt các câu lạc bộ, song song với việc nâng cao chất lượng học tập của học sinh, cố gắng giữ vững những thành tích đã đạt được... Các ý kiến chỉ đạo sâu sát đã góp phần định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Nguyễn Huệ trong nhiệm kì tới.

 

        Đại hội cũng được nghe phần thảo luận sôi nổi đến từ đoàn viên tham dự đại hội tập trung vào các vấn đề như: “Giáo dục đạo đức ĐVTN xây dựng nét đẹp học sinh Nguyễn Huệ; đặc biệt với ba nội dung: văn hóa ứng xử, Văn hóa giao thông, văn hóa môi trường”; “Rèn luyện và bồi dưỡng kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt dưới cờ hay các lớp kỹ năng”; “Chất lượng học tập đại trà tiến tới chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT”; “Đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt các CLB - Đội - Nhóm”;…

 

         Sau hơn 3 tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới gồm 15 đồng chí (8 đồng chí thuộc Chi đoàn giáo viên và 7 đồng chí thuộc Chi đoàn học sinh ba khối lớp).

         Tại phiên họp thứ nhất, BCH Đoàn trường đã tiến hành bầu Ban thường vụ Đoàn trường và các chức danh Bí thư, phó bí thư Đoàn trường, cụ thể: Ban thường vụ Đoàn trường gồm 5 đồng chí, trong đó, đồng chí Lê Văn Vĩnh Cường giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Dương Phước Dũng giữ chức Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2021-2022.

 

           Sự thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ  sẽ là sự khởi đầu cho một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng và đầy khởi sắc đối với công tác đoàn, phong trào thanh niên trường THPT Nguyễn Huệ năm học 2021-2022. Chúc Ban Chấp hành Đoàn trường Nguyễn Huệ nhiệm kì mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục đưa phong trào Đoàn thanh niên của trường Nguyễn Huệ ngày một đi lên!

 

 

 Tin: Ngọc Thùy

 

Số lượt xem : 67

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác