Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người ''

Ngày 01 tháng 12 năm 2020

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 12:56 12/10/2018  

Cuộc thi "Chinh phục đỉnh Olympia" lần thứ 4

Với chủ đề “Gắn kết thế hệ - Tiếp nối hành trình và tiếp nối thành công từ chương trình “Chinh phục đỉnh Olympia” các năm trước, tối ngày 10/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Huế, vòng chung kết cuộc thi “Chinh phục đỉnh Olympia lần 4” năm 2018 đã được tổ chức với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các em học sinh và quý thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Huệ.


          Cuộc thi “Chinh phục đỉnh Olympia” là một chương trình thường niên do cựu học sinh từ niên khóa 2010 đến nay phối hợp với trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức. “Chinh phục đỉnh Olympia lần 4” mong muốn tạo ra một sân chơi trí tuệ cho các em học sinh, giúp các em có thể tự ôn tập, nâng cao kiến thức cũng như có cơ hội để thể hiện bản lĩnh, sự hiểu biết và năng lực của bản thân.

          Trải qua gần 4 tháng với các vòng sơ tuyển, vòng loại, vòng bảng đầy cẳng thẳng, quyết liệt, ngày hôm nay, 4 nhà leo núi xuất sắc nhất đã được gọi tên. Đó là bạn Hoàng Anh Quân 10A2 (Nhất bảng A), Nguyễn Vũ Hoàng Chương 10A1 (Nhất bảng B), Phan Thiệu Huân 11A2 (Nhất bảng C) và Quách Tịnh Văn 11A2 (Thí sinh về nhì có điểm cao nhất).

           Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những băng rôn, khẩu hiệu, những lời chúc, lời động viên, cỗ vũ và những tràng pháo tay không ngừng đến từ các bạn cổ động viên dành cho các nhà leo núi đã đem đến cho đêm chung kết tại Trung tâm văn hóa Thành phố Huế một không khí sôi động, hào hứng, náo nhiệt. Không khí tuyệt vời đó đã nói lên phần nào sức hút của sân chơi trí tuệ này. Đặc biệt, màn cổ vũ đến từ lớp 10A2 với băng rôn, trống và hoa đã để lại ấn tượng sâu đậm cho cả hội trường.

           Các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin trải qua các phần thi Khởi động, Tăng tốc và Vượt chướng ngại vật và cuối cùng là phần thi Về đích.Với những câu trả lời chính xác cùng với sự xuất sắc và tự tin của mình, bạn Hoàng Anh Quân đã giành được điểm số cao nhất sau bốn vòng thi, trở thành quán quân của “Chinh phục đỉnh Olympia lần 4” đầy thuyết phục trong niềm hạnh phúc của chính nhà leo núi và sự kỳ vọng của khán giả. Đó cũng là thời điểm đánh dấu sự hoàn thành của một hành trình gần 4 tháng với mọi công tác tổ chức dưới sự hỗ trợ chu đáo của BGH nhà trường. Đêm chung kết “Chinh phục đỉnh Olympia lần 4” đã mang lại nhiều cảm xúc, sự đoàn kết cho toàn thể Ban tổ chức, thầy cô và các bạn học sinh.

Kết quả chung cuộc:

Giải nhất: Anh Quân 10A2 (255 điểm)

Giải nhì: Thiệu Huân 11A2 (105 điểm)

Giải ba: Hoàng Chương 10A1 (85 điểm), Tịnh Văn 11A2 (70 điểm) 

           Vòng nguyệt quế vinh quang đã được trao cho nhà leo núi xứng đáng nhất. Quán quân “Chinh phục đỉnh Olympia lần 4” – Hoàng Anh Quân – sẽ là gương mặt thứ tư đại diện cho trường THPT Nguyễn Huệ tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

Tin: Ngọc Thùy

Ảnh: Tiến Dũng - Nhật Tân

Số lượt xem : 980

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác