Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân "

Ngày 18 tháng 10 năm 2021

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 07:24 05/09/2021  

Bài diễn văn Khai giảng năm học mới 2021-2022

Hôm nay, trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2021) và ngày Quốc khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021). Cùng với tất cả các trường trên cả nước, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ hân hoan chào đón năm học mới 2021-2022. Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên Nhà trường không thể tổ chức Lễ Khai giảng trực tiếp cho tất cả các em học sinh. Thay mặt lãnh đạo trường, thầy giáo TS. Đặng Đức Tuệ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường xin gởi đến toàn thể quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh bài diễn văn khai giảng chào mừng năm học mới 2021-2022.


DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

 

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến.

Hôm nay, trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9, cùng với tất cả các trường trên cả nước, trường THPT Nguyễn Huệ, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021 – 2022. Thay mặt lãnh đạo trường, quý thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, đã đến dự lễ khai giảng.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Năm học 2021 - 2022, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29/TW về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả “Chương trình hành động của ngành triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI về đổi mới Giáo dục và Đào tạo toàn diện, chuẩn bị cho chương trình đổi mới SGK lớp 10 từ năm học 2022-2023”.

  Để đáp ứng được yêu cầu trên chúng ta phải thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau

1. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng dạy học. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Ngành.

2. Tiếp tục đổi mới và sáng tạo trong công tác quản lý.

3. Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh.

4. Tập trung phát triển đội ngũ GV và CBQL giáo dục về năng lực xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Để thực hiện nhiệm vụ đó trước hết mỗi giáo viên, mỗi học sinh phải phấn đấu hết sức mình, thực hiện nghiêm túc chủ trương dạy và học, đưa guồng máy hoạt động của nhà trường vào kỷ cương, nền nếp ngay từ ngày đầu năm học.

Các em học sinh thân mến!                                        

Thế hệ trẻ chính là chủ nhân tương lai, là nhân tố quyết định sự tồn vong của đất nước. Các em không chỉ “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình” (mục đích học tập do Unesco đề xướng) mà còn học để cống hiến cho cộng đồng, cho đất nước. Chính vì vậy, các em hãy gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, học sinh Thừa Thiên Huế: cần cù, chịu khó, nỗ lực hết mình trong học tập và rèn luyện; phải phấn đấu học tập và học thật giỏi. Đồng thời các em cũng phải có trách nhiệm giữ gìn, tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, của quê hương.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Năm học vừa qua, trường chúng ta nói riêng và các trường trên cả nước nói chung phải dạy học trong bối cảnh đại dịch covid 19 hoành hành, nhưng vượt lên tất cả, chúng ta vẫn đạt được và thậm chí vượt mục tiêu, kế hoạch trong năm học đề ra. Có được kết quả đó, ngoài sự cố gắng của các em học sinh, có một phần rất lớn là công sức và tâm huyết của quý thầy cô.

Năm học 2021 – 2022, khó khăn vẫn đang còn phía trước, dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Nhưng chúng ta hãy tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của tập thể sư phạm với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, sẵn sàng vượt khó, tận tụy với nghề dạy học; quyết tâm đạt nhiều thành tích, xứng đáng với ngôi trường đã được tặng nhiều Bằng khen, trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và nhất là xứng đáng với sự tin tưởng, gửi trao của nhiều thế hệ các học sinh, phụ huynh của nhà trường.

 

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng các em học sinh thân mến!

Trong năm học qua trường chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của Đảng, các cấp chính quyền, đoàn thể, cá nhân đã giúp đỡ trường về vật chất cũng như tinh thần.

Nhân dịp lễ khai giảng, tôi xin thay mặt lãnh đạo trường, toàn thể giáo viên và học sinh, xin chân thành cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Thừa Thiên Huế, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Huế, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, Tỉnh đoàn, Thành Đoàn TNCS. Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Tỉnh hội, Thành Hội chữ thập đỏ Huế, UBND Phường Đông Ba đã quan tâm tạo điều kiện động viên, giúp đỡ trường chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Xin chân thành cám ơn Ngân hàng Sacombank, Viettin Bank, Vietcom Bank quý thầy cô cựu giáo viên, đặc biệt các anh chị cựu học sinh, đã hỗ trợ hội Chữ thập đỏ của nhà trường với những phần quà; những suất học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó. Xin chân thành cảm ơn Hội CMHS đã có sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục con em có hiệu quả, đã sẵn sàng đóng góp để hỗ trợ cho công tác giảng dạy, học tập, xây dựng cơ sở vật chất của trường ngày một khang trang hơn.

Năm học mới đã bắt đầu, một lần nữa kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, chúc các em học tập tiến bộ, đạt được thành tích xuất sắc. Xin chúc trường THPT Nguyễn Huệ của chúng ta gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới.

Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 2021 – 2022

    Huế, ngày 05 tháng 09 năm 2021

              HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

           Đặng Đức Tuệ

Số lượt xem : 395

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác