In trang

Hội trại "Quang Trung - Nguyễn Huệ" chào mừng 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 40 năm giải phóng quê hương Thùa Thiên Huế
Cập nhật lúc : 19:49 28/03/2015

Hòa chung không khí chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và 40 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, trong hai ngày 24 và 25/3/2015, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức hội trại “Quang Trung – Nguyễn Huệ” tại khu du lịch văn hóa đền Huyền Trân.

         Sáng  ngày 24/3, Thay mặt lãnh đạo trường, Ths. Hoàng Thị Kiều Dung - Hiệu trưởng, Trại trưởng danh dự đã phát biểu khai mạc Hội trại. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng cuộc thi Dân vũ của 3 khối - mở đầu cho chuỗi hoạt động của hội trại vẫn diễn ra sôi nổi. Từng điệu nhảy được các trại sinh thực hiện nhịp nhàng, điêu luyện: với nét hồn nhiên, tinh nghịch của sự kết hợp giữa làn điệu dân gian và phong cách hiện đại trong các điệu nhảy “Việt Nam ơi” của khối 12, “Trống cơm” của khối 11 hòa với những động tác vui nhộn, rộn ràng của “Té nước” khối 10. Cuộc thi đã tạo được không khí sôi nổi, vui tươi cho toàn thể hội trại ngay từ những phút đầu tiên.

         13h30 chiều, trời mưa nặng hạt hơn, song với tinh thần tiến công của Quang Trung Nguyễn Huệ, trò chơi lớn: “Rước Công chúa Huyền Trân hồi Cung” với sự tham gia của 42 chi đoàn lớp cùng quý thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm vẫn được tiến hành. Đây là hoạt động được xem là điểm nhấn của chương trình hội trại năm nay. Với sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo, đội chơi của các lớp đã hóa trang thành những tinh binh tinh nhuệ nhất của nhà Trần, vượt núi, băng rừng và trải qua 3 trạm thử thách của  các vị Võ tướng (do 10 thầy giáo sắm vai), các Ni cô (do các cô giáo cải trang) đặt ra bằng việc tìm và giải mật thư để cuối cùng tìm ra công chúa Huyền Trân và rước nàng về kinh đô. Đến khoảng 16h30, cả khoảng trời hội trại như bừng sáng lên bởi sự xuất hiện của 42 đoàn rước kiệu với những trang phục sặc sỡ, rước 42 công chúa Huyền Trân về kinh. Tất cả hòa quyện lại, tạo nên một không gian nghệ thuật hoành tráng, Lịch sử về chuyến hồi cung của cô công chúa đất Việt được tái hiện rõ nét, chân thực và đầy tự hào.

        Chương trình “Lửa trại” được bắt đầu với tiết mục nhảy lửa truyền thống, có sự góp mặt của Câu bộ Hạt nhân của trường Đại học Sư phạm với tiết mục thắp lửa đầy sáng tạo nghệ thuật. Đúng 19h30, Trại trưởng đã châm ngọn đuốc hội trại và đội nhảy lửa do Câu lạc Bộ Bí thư thể hiện đã thực sự truyền được ngọn lửa nhiệt huyết  đến tất cả mọi người. 

         Sau tiết mục văn nghệ chào mừng “Nữ tướng xuất quân” múa trên nền Nhã nhạc Cung đình do lớp 11B6 thể hiện đầy ấn tượng là cuộc thi “Nam hậu” diễn ra thu hút đông đảo các trại sinh tham gia. Với những tà áo dài thướt tha, váy dạ hội lộng lẫy, các Nam sinh Nguyễn Huệ đã thực sự hóa thân thành những cô gái Việt Nam dịu dàng, duyên dáng. Không những thế, các bạn còn thể hiện khả năng ứng xử dí dỏm, thông minh của mình trong phần thi ứng xử. Chính điều đó đã mang đến cho đêm lửa trại những  ấn tượng khó phai. Xen vào cuộc thi là các tiết mục ca, múa, nhạc, hiphop đặc sắc của đội văn nghệ xung kích, của các chi đoàn biểu diễn. 

         Sáng 25/3, chương trình hội trại tiếp tục với những trò chơi dân gian: nhảy dây tập thể, đổ nước vào chai...đã thu hút đông đảo các học sinh tham gia. Các trò chơi diễn ra sôi nổi hào hứng đã kết nối tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên.

         Hội trại bế mạc lúc 10h30 trong sự luyến tiếc của các trại viên. Ấn tượng về một hội trại với nhiều chương trình hấp dẫn sẽ là những kỷ niệm khó quên của lứa tuổi học trò. 

 
 
 
 
 
 
 
 
    Tin và ảnh: Thanh Nga-Tiến Dũng