In trang

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ năm hoc 2019-2020
Cập nhật lúc : 12:51 30/09/2019

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Thành phố Huế đã và đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chào mừng năm học mới, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Thành Đoàn Huế và Đảng ủy nhà trường, sáng ngày 28/09/2019, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kì 2019-2020.

      Tham dự Đại hội, về phía Thành đoàn Huế, có đồng chí Hồ Quốc Huy – Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Huế và các đồng chí trong ban thường vụ Thành đoàn Huế. Về phía trường THPT Nguyễn Huệ, có cô Hoàng Thị Kiều Dung – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường. Về phía đơn vị kết nghĩa, có các đại biểu đến từ trường tiểu học Thuận Hòa. Và đặc biệt là sự hiện diện của 111 đại biểu là đoàn viên ưu tú đến từ các chi đoàn lớp – là những bông hoa tươi thắm đại diện cho ý chí và sức mạnh của toàn thể Đoàn viên toàn trường trong nhiệm kì mới.

      Đại hội đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm đến từ Đảng bộ trường THPT Nguyễn Huệ, các đơn vị kết nghĩa trường tiểu học Thuận Hòa và trường tiểu học Quang Trung. Đó niềm phấn khởi và cổ vũ tinh thần cho Đoàn trường trong nhiệm kì mới.

       Đại hội đã lắng nghe Đoàn chủ tịch Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2018-2019 và Dự thảo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì 2019-2020. Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ Quốc Huy – Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Huế và cô Hoàng Thị Kiều Dung – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường về sự cần thiết phải đổi mới hoạt động Đoàn theo hướng phát huy tính tích cực của đoàn viên, tạo môi trường hoạt động Đoàn sôi nổi thu hút đông đảo các bạn đoàn viên tham gia... Các ý kiến chỉ đạo sâu sát đã góp phần định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Nguyễn Huệ trong nhiệm kì tới.

      Đại hội cũng được nghe phần thảo luận sôi nổi đến từ đoàn viên tham dự đại hội về các vấn đề như: “Ý thức, thái độ và hành vi đạo đức của học sinh trong môi trường học đường; đặc biệt với các nội dung: thái độ ứng xử trong giao tiếp với giáo viên, chấp hành nội quy và đặc biệt việc chấp hành luật lệ giao thông; giữ gìn môi trường học đường xanh – sạch – sáng”, “Một số biện pháp để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn; đặc biệt với các nội dung: sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ, bồi dưỡng kỹ năng sống”, “Một số biện pháp nâng cao chất lượng học tập, bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia”, “Một số biện pháp thu hút Đoàn viên thanh niên tham gia và  nâng cao chất lượng sinh hoạt của các CLB”,...

      Sau hơn 3 tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Huệ đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới gồm 15 đồng chí (8 đồng chí thuộc Chi đoàn giáo viên và 7 đồng chí thuộc Chi đoàn học sinh ba khối lớp).

      Tại phiên họp thứ nhất, BCH Đoàn trường đã tiến hành bầu Ban thường vụ Đoàn trường và các chức danh Bí thư, phó bí thư Đoàn trường, cụ thể: Ban thường vụ Đoàn trường gồm 5 đồng chí, trong đó, đồng chí Hoàng Trọng Minh Thông giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Văn Vĩnh Cường và đồng chí Dương Phước Dũng giữ chức Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2019-2020.

      Chúc Ban Chấp hành Đoàn trường Nguyễn Huệ nhiệm kì 2019-2020 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục đưa phong trào Đoàn thanh niên của trường Nguyễn Huệ ngày một đi lên!

 

 Một số hình ảnh trong Đại hội:

 

Tin: Ngọc Thùy

Ảnh: Minh Thông