Học mà không bao giờ cảm thấy đủ, là sự khôn ngoan. Dạy mà không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, đó là tình yêu thương "

Ngày 01 tháng 12 năm 2020

» Đoàn thể » Hội chữ thập đỏ

Hội chữ thập đỏ

Cập nhật lúc : 22:51 06/03/2013

MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG

Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013 tuy đã đi qua nhưng những dư âm ấm áp của một mùa xuân vẫn còn vang vọng mãi trong tâm hồn những em học sinh nghèo vượt khó cũng như của các hộ dân nghèo, cơ nhỡ trên địa bàn Thành phố Huế và trong Tỉnh Thừa Thiên Huế. Chúng ta hãy cùng điểm lại một số hoạt động nhân đạo mà thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ đã thực hiện để đem lại một mùa xuân an lạc cho các em học sinh và các hộ dân nghèo như đã nêu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Hội và Thành Hội CTĐ Huế về việc thực hiện phong trào: “Tết vì người nghèo” và “Mùa Xuân cho học sinh nghèo vượt khó”; Hội Chữ Thập Đỏ Cơ Sở Trường THPT Nguyễn Huệ, Huế đã vận động quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh, các em học sinh trong trường, các em cựu học sinh, các cơ quan Ban Ngành, các nhà hảo tâm và đã xây dựng được một nguồn quỹ học bổng khá dồi dào để hổ trợ và làm quà Tết cho các em học sinh cũng như cho các hộ dân nghèo. Cụ thể về học bổng và Quà Tết được tổng hợp như sau:

A.    Học Bổng cho Học sinh trong trường(Tổng cộng: 28 triệu 5 trăm ngàn đồng)

1) Học Bổng của Thầy Nguyễn Quý Yến cùng Tập Thể Cựu Học Sinh lớp 12C1 khóa 1977 -1980: 03 suất, mỗi suất 1.000.000 đồng (Tổng cộng: 03 triệu đồng)

2) Học Bổng của Chi Bộ Trường: 01 suất 500.000 đồng.

3) Học Bổng của Cựu Học Sinh các khóa về dự kỷ niệm 45 năm thành lập Trường: 10 suất, mỗi suất 500.000 đồng (Tổng cộng: 05 triệu đồng).

4) Học Bổng của Cựu Học Sinh tại TP Hồ Chí Minh: 10 suất, mỗi suất 500.000 đồng (Tổng cộng:        05 triệu đồng).

5) Học Bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ” của Đoàn Trường: 10 suất, mỗi suất 400.000 đồng (Tổng cộng: 04 triệu đồng).

6) Học Bổng vượt khó của Hội Chữ Thập Đỏ Cơ Sở Trường: 20 suất, mỗi suất 400.000 đồng (Tổng cộng: 08 triệu đồng).

7) Học Bổng do Cựu Học Sinh làm việc tại Ngân Hàng VietCombank- Chi Nhánh Thừa Thiên Huế: 06 suất, mỗi suất 500.000 đồng (Tổng cộng: 03 triệu đồng).

B. Quà Tết của Chi Hội CTĐ các lớp đã thực hiện để hưởng ứng chủ trương “Tết cho bạn nghèo:  với 42 Chi Hội CTĐ Học Sinh có 62 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng (Tổng cộng:18 triệu 6 trăm ngàn đồng).

C. Học Bổng cho Học Sinh ngoài trường: (Tổng cộng: 12 triệu đồng)

1) Học Bổng cho HS Trường Tiểu Học Thuận Thành: 10 suất, mỗi suất 400.000 đồng (Tổng cộng:        04 triệu đồng).

2) Học Bổng cho HS Trường Tiểu Học Quang Trung: 10 suất, mỗi suất 400.000 đồng (Tổng cộng:        04 triệu đồng).

3) Học Bổng cho HS Trường Tiểu Học Thuận Hòa: 10 suất, mỗi suất 400.000 đồng (Tổng cộng:           04 triệu đồng).

D. Quà Tết cho các hộ dân nghèo(Tổng cộng: 3 triệu 2 trăm ngàn đồng)

1) Quà Tết cho Hộ dân nghèo Phường Thuận Thành: 10 suất, mỗi suất 200.000 đồng (Tổng cộng:         02 triệu đồng).

2) Hổ Trợ Quà Tết cho 3 Hội Người Mù: Phong Điền, Hương Trà & TP Huế: mỗi Hội Người Mù 400.000 đồng (Tổng cộng: 01 triệu 2 trăm ngàn đồng).

Tổng hợp số tiền mà Hội Chữ Thập Đỏ Cơ Sở Trường THPT Nguyễn Huệ đã thực hiện được để hưởng ứng cuộc vận động “Tết vì người nghèo” và Mùa Xuân cho học sinh nghèo vượt khó trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013 này là: 61.800.000 đồng (61 triệu 8 trăm ngàn đồng).

Có thể nói rằng với sự hổ trợ tích cực và chí tình của quý vị Phụ huynh, các em Cựu học sinh, các Nhà hảo tâm, các Cơ quan, Ban Ngành trong việc tham gia xây dựng các nguồn quỹ nhân đạo; Thầy và Trò Trường THPT Nguyễn Huệ, Huế đã thực sự đem lại những niềm vui của một mùa xuân bất tận cho các bạn học sinh nghèo vượt khó cùng các hộ dân nghèo trong tỉnh. Đó cũng là một mùa Xuân yêu thương đang nở hoa và khoe sắc trong tâm hồn mọi người dân Việt Nam chúng ta./.

Lê Văn Hân

(Phó Chủ Tịch Hội CTĐ Trường THPT Nguyễn Huệ, Huế)